ท่องเที่ยว » ผอ.ททท.ภูมิภาคภาคกลาง “อัครวิชย์ เทพาสิต” เปิดกิจกรรม BCG Road Trip คาราวานรถยนต์ท่องเที่ยว

ผอ.ททท.ภูมิภาคภาคกลาง “อัครวิชย์ เทพาสิต” เปิดกิจกรรม BCG Road Trip คาราวานรถยนต์ท่องเที่ยว

25 พฤษภาคม 2024
76   0

ผอ.ททท.ภูมิภาคภาคกลาง “อัครวิชย์ เทพาสิต” เปิดกิจกรรม BCG Road Trip คาราวานรถยนต์ท่องเที่ยว พลังงานไฟฟ้า BEV ”เที่ยวเมืองไทย หัวใจผูกกัน รอยยิ้มสีเขียว “Fulfil Happiness Eco Friendily” เส้นทางสมุทรสาคร-สมุทรสงคราม-ราชบุรี-นครปฐม 24-26 พ.ค.67


เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2567 เวลา 07.30 น.ณ บริเวณหน้าอาคารสำนักงานใหญ่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ถนนเพชรบุรี กรุงเทพฯ นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการ ภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)เป็นประธานพิธีเปิดกิจกรรม BCG Road Trip พร้อมตีธงปล่อยขบวนคาราวานรถยนต์ท่องเที่ยว พลังงานไฟฟ้า BEV ”เที่ยวเมืองไทย หัวใจผูกกัน รอยยิ้มสีเขียว “Fulfil Happiness Eco Friendily” เส้นทางสมุทรสาคร-สมุทรสงคราม-ราชบุรี-นครปฐม ระหว่างวันที่ 24-26 พฤษภาคม 2567

ทั้งนี้ โดยมีนางสาวสุรีพร พงษ์พานิช ผู้อำนวยการกองตลาดภาคกลาง ททท.,นายชัยวิทย์ เผื่อนอุดม ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงาน สมุทรสงคราม ,คุณโรนี่ จิน รองประธานบริษัท ไอออน ออโตโมบิล เซลล์ ประเทศไทย จำกัด
คุณจัสติน เฉา ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด และคุณนิภาภรณ์ ทองภูสวรรค์ ผู้อำนวยการด้านประชาสัมพันธ์ นายพูลผล แพทอง ประธานชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว ร่วมกิจกรรมครั้งนี้ พร้อมคณะนักท่องเที่ยวที่เป็นผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า จำนวน
11 คัน 40 คน บรรยากาศคึกคัก


นายอัครวิชย์ เทพาสิต ผู้อำนวยการ ภูมิภาคภาคกลาง ททท.กล่าวช่วงหนึ่งว่า วันนี้ต้องถือว่าเป็นการเดินทางท่องเที่ยวร่วมกันแบบที่เป็นเทรนด์ในปัจจุบัน คือ การท่องเที่ยวแบบรักษ์โลก โดยพาหนะที่ทุกท่านใช้ เป็นพาหนะที่ตอบโจทย์ในกิจกรรมครั้งนี้ คือ พาหนะที่ใช้พลังงานทางเลือก จากค่ายรถยนต์ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้ “GAC AION” นอกจากนี้ ยังมี “วิริยะประกันภัย” คอยติดตามดูแลนักท่องเที่ยวทุกท่านในขณะเดินทาง โดยหวังว่าเส้นทางที่ทุกท่านจะเดินทางไป ทั้งในจังหวัดสมุทรสงคราม ซึ่งเป็นเมืองรองที่น่าเที่ยว หรือแม้แต่จังหวัดนครปฐม ที่เป็นเมืองหลักแต่นักท่องเที่ยวยังไม่ค่อยเดินทางไปกันมากนัก เนื่องจากเป็นเมืองทางผ่าน จะทำให้ทุกท่านได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเดินทางครั้งนี้ ทั้งที่มาเป็นครอบครัวและคู่รัก และหวังว่า ททท. จะเป็นเพื่อนเดินทางของทุกท่านตลอดทั่วประเทศไทยในโอกาสหน้าต่อไป ขอให้ทุกท่านเดินทางโดยปลอดภัยและมีความสุขตลอดเส้นทาง

ด้านคุณโรนี่ จิน รองประธานบริษัท ไอออน ออโตโมบิล เซลล์ ประเทศไทย กล่าวว่า ในนามตัวแทนของไอออน ออโตโมบิล เซลล์ ประเทศไทย และลูกค้าผู้ขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าไอออน ทุกท่าน วันนี้รู้สึกยินดีและดีใจที่ได้มาร่วมกิจกรรมครั้งนี้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะได้รับโอกาสในการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวรักษ์โลก เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีต่อไป


สำหรับกิจกรรมสำคัญวันนี้ ขบวนคาราวานได้แวะเยี่ยมชมศูนย์บริการ
GAC AION ถนนพระราม 2 จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นและเป็นกันเองจากคณะผู้บริหารและพนักงานดังกล่าวอย่างดียิ่ง

จากนั้น คณะคาราวานได้ออกเดินทางต่อไป เที่ยวชมอุทยานฯ ร 2 อำเภออัมพวา จ.สมุทรสงคราม โดยมีคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ ททท.สำนักงานสมุทรสงคราม รอให้ต้อนรับ นำเยี่ยมชมและรับฟังบรรยายประวัติความเป็นมาของอุทยาน ร.2 พร้อมรับประทานอาหารสำรับไทยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ โดยคณะนักท่องเที่ยวได้สวมใส่ชุดไทยร่วมรับประทานอาหารกลางวันและถ่ายภาพเป็นที่ระลึกด้วยความประทับใจ

ทั้งนี้ คณะนักท่องเที่ยวยังได้ร่วมทำกิจกรรมผ้ามัดย้อมสีธรรมชาติ ระหว่างเยี่ยมชมสวนมะนาวโห่ลุงศิริ จังหวัดสมุทรสงคราม “เกษตรเพื่อการท่องเที่ยว” อีกด้วย ซึ่งนักเที่ยวต่างชื่นชอบอีกทั้งยังได้นำผลงานตนเองกลับเป็นที่ระลึกอีกด้วย

สำหรับกิจกรรมที่น่าใจ ยังมีช่วง Dinner talk หัวข้อความปลอดภัยในการเดินทาง และการประกันอุบัติเหตุ รถยนต์ BEV ,ท่องเที่ยวยั่งยืน กับรถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดยผู้บริหารจากททท.,บริษัทเอกชน,วิริยะประกันภัย,และชมรมสื่อสร้างสรรค์เพื่อการท่องเที่ยว ซึ่งทำให้นักท่องเที่ยวได้รับประโยชน์ในการเดินทางท่องเที่ยว อย่างยั่งยืน รักษ์โลก และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ทั้งนี้ ในช่วงเช้าของวันที่ 25 พฤษภาคม 2567 นักท่องเที่ยวยังได้ร่วมกันทำบุญตักบาตรริมน้ำ​ยามเช้า บริเวณ​ท่าเรือ​ ณ​ ทรี​ ธาราฯ เพื่อความเป็นสิริมงคล

สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ คณะคาราวานยังเดินทางไปทำกิจกรรม ณ ศตวรรษสยาม จังหวัดราชบุรี เยี่ยมชมเกษตรอินทรีย์ ชุมชนบ้านหัวอ่าว จังหวัดนครปฐม สักการะพระปฐมเจดีย์ วัดศรีษะทอง และเยี่ยมชม โชว์รูม AION ศาลายา อีกด้วย