ไอที-เทคโนโลยี่ » CAT จับมือ Google เปิดบริการฟรีไวไฟความเร็วสูง เพิ่มศักยภาพการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตให้คนไทย

CAT จับมือ Google เปิดบริการฟรีไวไฟความเร็วสูง เพิ่มศักยภาพการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตให้คนไทย

20 กรกฎาคม 2018
1617   0

       CAT มั่นใจนำศักยภาพโครงข่ายอินเทอร์เน็ตร่วมมือ Google เดินหน้าติดตั้ง Google Station – CAT WiFi เฟสแรก 10 พื้นที่ก่อนขยายต่อเนื่องรองรับการใช้งานไวไฟความเร็วสูง ในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ

      ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์  รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจและบริการ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT  เปิดเผยว่า CAT ได้ร่วมมือกับ Google เพื่อให้บริการ “Google Station – CAT WiFi” ฟรีไวไฟความเร็วสูงในพื้นที่ห่างไกล ชุมชนเมือง และในพื้นที่ชนบท  โดยระยะแรกได้เริ่มให้บริการในพื้นที่ต่างๆ 10 แห่งทั้งในกรุงเทพฯ เช่น ศูนย์การค้าเมกาบางนา,  เดอะ มาร์เวล เอ็กซ์พีเรียนซ์ ไทยแลนด์,  สถานีรถไฟหัวลำโพง  รวมถึงในจังหวัดต่างๆ เช่น ชุมชนตลาดเก่าวงกรด จ.พิจิตร  ย่านถนนคนเดินเชียงคาน จ. เลย  และจะขยายพื้นที่ให้บริการเพิ่มในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้  โดยมุ่งเน้นติดตั้ง ให้บริการ Google Station – CAT WiFi ในสถานที่ที่มีความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่มีความเสถียรและการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพสูง

ทั้งนี้ ไทยเป็นประเทศที่สองในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และประเทศที่สี่ในโลกที่มีการเปิดให้บริการ Google Station ต่อจากอินเดีย อินโดนีเซีย และเม็กซิโก “CAT ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตเกตเวย์รายใหญ่ที่มีโครงข่ายไฟเบอร์ออพติก ครอบคลุมทั่วประเทศไทยและเชื่อมตรงสู่ทั่วโลก มีความมั่นใจที่จะนำโครงข่ายของเรามาเปิดให้บริการ Google Station – CAT WiFi ให้กับผู้ใช้บริการในทุกพื้นที่ ได้มีโอกาสในการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่มีประสิทธิภาพอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งเป็นพื้นฐานสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจและสังคมของประเทศสู่ดิจิทัลไทยแลนด์ 4.0 ”